Bơm nước quạt điều hòa không chạy là do đâu, cách sửa trong vài phút

bơm nước quạt điều hòa không chạy

Tình trạng bơm nước quạt điều hòa không chạy diễn ra khá phổ biến khi sử dụng quạt điều hòa. Vậy nguyên nhân là gì và cách khắc phục như thế nào nhanh chóng nhất? Nếu tình trạng này xảy ra trong các hệ thống làm mát nhà xưởng thì sẽ gây ngột ngạt cho hàng ngàn người nên cần được xử lý nhanh nhất có thể.  Các chuyên gia kỹ thuật hàng đầu của chúng tôi đã hướng dẫn cách xử lý quạt điều hòa không bơm nước một cách hiệu quả nhất.

Dòng máy làm mát Keruilai công suất lớn dễ lắp đặt, dễ vệ sinh và có giá chưa tới 10 triệu là sự lựa chọn số 1 cho chủ đầu tư đang muốn đầu tư hệ thống làm mát nhà xưởng hiện đại. 

Tại sao bơm nước quạt điều hòa không chạy và cách sửa nhanh nhất?

Nguyên nhân bơm nước quạt điều hòa không chạy có thể do những lý do sau đây: 

Tại sao bơm nước quạt điều hòa không chạy và cách sửa nhanh nhất?

Hỏng động cơ máy bơm

  • Nguyên nhân: Động cơ máy bơm có thể bị hỏng sau một thời gian dài sử dụng, có thể gây ra sự cố như đứt dây nguồn, cháy cuộn dây hoặc kẹt trục quay, dẫn đến tình trạng quạt điều hòa không bơm nước.
  • Giải quyết: Người dùng cần kiểm tra và xem xét sửa chữa hoặc thay thế động cơ mới để đảm bảo máy bơm quạt điều hòa hoạt động bình thường.

Nếu sử dụng máy làm mát bền bỉ thì chắc chắn bạn nên biết Tấm làm mát quạt hơi nước mua ở đâu vừa rẻ vừa tốt- cửa hàng bán tấm làm mát rẻ nhất toàn quốc.

Đường hút bị tắc

bơm nước quạt điều hòa không chạy
  • Nguyên nhân: Khi sử dụng máy bơm quạt điều hòa trong thời gian dài, bụi bẩn có thể nắm bám vào tấm lọc bụi và tấm làm mát. Khi nước chảy, bụi bẩn có thể bị kéo theo và gây tắc nghẽn đường hút, dẫn đến tình trạng quạt điều hòa không bơm được nước.
  • Giải quyết: Sử dụng dịch vụ vệ sinh định kỳ để đảm bảo đường ống và bình chứa luôn sạch sẽ.

Xem thêm:

Lỗi về nguồn điện

  • Nguyên nhân: Lỗi trong nguồn điện cung cấp hoặc kết nối không chặt có thể gây tình trạng quạt điều hòa không hoạt động, không bơm nước.
  • Giải quyết: Kiểm tra kết nối ổ cắm, đường dây và thực hiện sửa chữa nếu cần thiết.

Rotor động cơ bị kẹt

  • Nguyên nhân: Rotor của máy bơm nước thường được bọc bên ngoài bằng một lớp nhựa bảo vệ. Sau một thời gian sử dụng, bụi bẩn có thể bám vào lớp này, gây ra tình trạng quạt điều hòa không bơm nước.
  • Giải quyết: Thực hiện vệ sinh rotor để đảm bảo máy bơm quạt điều hòa hoạt động bình thường.

Lỗi trên bảng mạch điều khiển

  • Nguyên nhân: Một số trường hợp quạt điều hòa không bơm nước có thể do bảng mạch điều khiển gặp lỗi ở phần chạy bơm.
  • Giải quyết: Kiểm tra và sửa chữa lỗi trên bảng mạch điều khiển nếu có.

Đối với lỗi bơm nước quạt điều hòa không chạy thì bạn cần phòng tránh bằng cách thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh máy. Tốt nhất là nên vệ sinh máy 1 tháng/lần. Bạn có thể tham khảo mua các loại máy làm mát có thiết kế giúp việc lắp đặt và vệ sinh dễ dàng như máy làm mát Nako và Keruilai. Đây là các dòng máy làm mát chất lượng cao với giá chưa tới 10 triệu được bày bán tại Thiết bị công nghiệp Sài Gòn.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *