10 cách chống nóng mái tôn nhà xưởng toàn diện nhất

chống nóng mái tôn nhà xưởng

Hầu hết các nhà xưởng đều sử dụng lắp mái tôn để tiết kiệm chi phí xây dựng nhưng cũng làm không gian thêm nóng bức vì không thoát nhiệt. Chính vì vậy tất cả các doanh nghiệp đều tìm kiếm giải pháp chống nóng mái tôn nhà xưởng hiệu quả lâu dài và bền vững để đảm bảo an toàn lao động, nâng cao hiệu suất. Để giúp doanh nghiệp cải thiện được tình trạng nắng nóng này nhanh chóng, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 10 giải pháp chống nóng mái tôn nhà xưởng phổ biến nhất hiện nay. 

Sử dụng hệ thống máy làm mát hơi nước nhà xưởng

Các máy làm mát công nghiệp đang trở thành một giải pháp xuất sắc trong việc làm mát những không gian lớn, đặc biệt là các nhà xưởng và khu công nghiệp. So với máy lạnh, chúng có công suất lớn hơn nhiều, phù hợp cho những không gian rộng lớn. Hệ thống này không chỉ là giải pháp chống nóng mái tôn nhà xưởng hiệu quả mà còn làm mát tốt bên trong nhà xưởng. Đặc biệt với hai thương hiệu máy làm mát công nghiệp Keruilai và Nako, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí đầu tư và vận hành đáng kể so với các thương hiệu khác nhưng hiệu quả đạt được là cao nhất. 

chống nóng mái tôn nhà xưởng

Thương hiệu máy làm mát công nghiệp Keruilai

Keruilai là thương hiệu đề cao hiệu suất và sự bền bỉ, đã tạo ra máy làm mát công nghiệp thông minh với nhiều tính năng đặc biệt. Với quạt ly tâm và tấm làm mát chống rêu CELdek®, sản phẩm này đảm bảo lưu lượng gió lớn và hiệu suất làm mát bằng hơi nước tối ưu. Được làm bằng kim loại tráng sơn tĩnh điện, máy Keruilai hoàn toàn chịu được môi trường khắc nghiệt. Tính năng tự động làm sạch bộ lọc giúp kéo dài tuổi thọ và giảm chi phí bảo trì. Các dòng máy này còn có bảng điều khiển thông minh dễ dàng quản lý và điều chỉnh máy mát một cách thuận tiện.

Xem ngay các sản phẩm máy làm mát Keruilai với tính năng ưu việt và giá siêu ưu đãi.

Thương hiệu máy làm mát hơi nước Nako

Máy làm mát công nghiệp Nako, một giải pháp tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường, sử dụng phương pháp làm mát bằng hơi nước. Việc lắp đặt dễ dàng và không phức tạp, tiết kiệm thời gian và công sức. Với cam kết cung cấp không khí sạch và giàu oxy, Nako là một sự lựa chọn tốt cho những không gian làm việc và sống.

Dù bạn chọn Keruilai hay Nako, cả hai đều cung cấp các giải pháp làm mát công nghiệp hiệu quả, bạn có thể truy cập website Thiết bị công nghiệp Sài Gòn để sở hữu các sản phẩm với mức giá rẻ nhất hiện nay.

Xem ngay các sản phẩm máy làm mát công nghiệp nhà xưởng siêu nhanh.

Lắp đặt hệ thống làm mát cooling pad

chống nóng mái tôn nhà xưởng

Sử dụng hệ thống làm mát bằng cooling pad phối hợp với quạt công nghiệp là một phương pháp chống nóng mái tôn nhà xưởng rất phổ biến trong ngày nay. Hệ thống này bao gồm việc gắn tấm làm mát lên tường của nhà xưởng và kết hợp với máy bơm, hệ thống ống nước, và các quạt thông gió công nghiệp. Khi nước được đưa lên tấm làm mát, không khí nóng từ bên ngoài sẽ đi qua hệ thống này và được làm mát, và sau đó được quạt thổi vào bên trong nhà xưởng.

Hệ thống quạt thông gió được đặt đối diện với tấm làm mát, có chức năng loại bỏ không khí nóng và bụi bẩn ra khỏi nhà xưởng, đồng thời phân phối không khí mát vào không gian làm việc. Nhờ đó, môi trường bên trong nhà xưởng trở nên thoáng đãng, sạch sẽ, và dễ chịu, tạo điều kiện làm việc hiệu quả hơn cho nhân viên trong mùa hè nóng nực.

Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp này, cần tuân thủ một số điểm quan trọng:

  • Đảm bảo lắp đặt hệ thống nước theo hướng dẫn của nhà sản xuất để tránh rò rỉ nước.
  • Do tấm làm mát thường tiếp xúc với nước và sử dụng vật liệu sợi gỗ nên nó có thể bị mọc rêu. Do đó, việc vệ sinh thường xuyên là cần thiết để ngăn sự phát triển của vi sinh vật gây hại. Hoặc bạn có thể sử dụng các sản phẩm cải tiến là tấm làm mát chống rêutấm cooling pad nhựa

Lắp đặt hệ thống quạt điều hòa

chống nóng mái tôn nhà xưởng

Việc sử dụng quạt hơi nước là một giải pháp hiệu quả để chống nóng trong nhà xưởng có mái tôn. Nước được bơm lên và phun ra cùng với luồng không khí từ quạt tạo ra không gian thoáng đãng và duy trì độ ẩm trong không khí. Quạt hơi nước giúp làm giảm nhiệt độ bên trong nhà xưởng đáng kể.

Tuy nhiên, việc sử dụng quạt hơi nước có thể có chi phí cao và đòi hỏi một nguồn cung cấp nước khá lớn để duy trì hoạt động. Vì vậy, các doanh nghiệp có nguồn kinh phí hạn chế có thể xem xét các giải pháp khác.

Xem ngay những sản phẩm làm mát nhà xưởng chất lượng:

Ứng dụng hệ thống phun sương trên mái tôn nhà xưởng

chống nóng mái tôn nhà xưởng

Hệ thống phun sương trên mái nhà xưởng là một phương pháp được sử dụng khá nhiều để chống nóng. Hệ thống phun sương có thể giúp làm giảm nhiệt độ của mái nhà xưởng nhanh nhưng không quá nhiều, nhất là không khí bên trong nhà xưởng sẽ không thay đổi nhiều. Nên hệ thống phun sương chỉ có thể giúp nhà xưởng giảm một phần nhiệt độ, không làm mát hoàn toàn. 

Lắp đặt hệ thống thông gió

Hệ thống phun sương trên mái tôn của nhà xưởng là một phương án hữu ích để giảm nhiệt trong những ngày nắng nóng. Hệ thống này giúp làm giảm nhiệt độ trên mái tôn của nhà xưởng, tuy nhiên không gian bên trong không có sự thay đổi lớn. Vì thế, hệ thống phun sương giúp giảm nhiệt độ một phần, nhưng không mang lại hiệu suất làm mát toàn diện.

Chống nóng mái tôn nhà xưởng bằng miếng xốp cách nhiệt

chống nóng mái tôn nhà xưởng

Miếng xốp cách nhiệt được tạo từ nguyên liệu Polyethylene và có chứa túi khí bên trong, giúp chống nóng mái tôn nhà xưởng. Với khả năng cách nhiệt lên đến 95%, đây là một giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho các nhà máy quy mô lớn. Ngoài ra, miếng xốp cách nhiệt còn giúp cách âm và phản xạ ánh sáng, làm cho nhà xưởng trở nên sáng hơn và giảm tiêu thụ năng lượng điện.

Sử dụng sơn cách nhiệt mái tôn

chống nóng mái tôn nhà xưởng

Sử dụng sơn cách nhiệt cho mái tôn và vách nhà xưởng cũng là một cách hiệu quả để giảm nhiệt độ bên trong. Sơn cách nhiệt tạo một lớp màng ngăn hấp thụ nhiệt cho mái tôn, giúp giảm nhiệt độ và làm cho môi trường làm việc thoải mái hơn.

Sử dụng quạt công nghiệp công suất lớn

chống nóng mái tôn nhà xưởng

Quạt công nghiệp có nhiều loại dành cho các công trình lớn như nhà máy và nhà xưởng. Chúng có khả năng cung cấp không khí mát và thông thoáng cho không gian rộng lớn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng quạt công nghiệp thường có kích thước lớn và tiêu thụ nhiều điện năng. Tiếng ồn từ quạt công nghiệp cũng có thể ảnh hưởng đến tinh thần và hiệu suất làm việc của công nhân.

Gắn thêm trần nhà cách nhiệt nhà xưởng

chống nóng mái tôn nhà xưởng

Nếu mái nhà xưởng được làm từ tôn lạnh thông thường, bạn có thể cân nhắc gắn thêm trần nhà cách nhiệt. Đây là một phương án hiệu quả để giảm nhiệt độ trong nhà xưởng. Tuy nhiên, việc gắn trần nhà cách nhiệt có thể tạo ra chi phí thi công đáng kể, nên nó không phải là lựa chọn tiết kiệm chi phí.

Sử dụng tôn lạnh, tôn cách nhiệt cho mái nhà

chống nóng mái tôn nhà xưởng

Hãy xem xét việc lựa chọn tôn lạnh hoặc tôn cách nhiệt ngay khi bạn xây dựng nhà máy, thay vì sau đó phải thêm các vật liệu chống nóng lên mái tôn của nhà xưởng. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu hóa chi phí và vẫn đảm bảo hiệu quả trong việc chống nóng và cách nhiệt.

Khi bạn quyết định sử dụng tôn lạnh cho mái tôn nhà xưởng, bạn có hai sự lựa chọn sau đây:

  • Tôn lạnh tiêu chuẩn: Tôn lạnh tự nhiên có khả năng làm mát tốt trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, trong những ngày nắng nóng, nhiệt độ bề mặt của tôn có thể tăng lên. Do đó, để gia tăng khả năng chống nóng, bạn có thể sơn một lớp sơn cách nhiệt lên tôn lạnh hoặc cân nhắc sử dụng tôn lạnh kết hợp với lớp xốp cách nhiệt.
  • Tôn lạnh 3 lớp: Tôn lạnh 3 lớp có một thiết kế đặc biệt với lớp xốp cách nhiệt được kẹp giữa hai lớp tôn lạnh. Điều này giúp mái tôn nhà xưởng ngăn chặn lượng nhiệt hấp thụ vào bên trong nhà xưởng và duy trì môi trường bên trong mát mẻ ngay cả trong những ngày nắng nóng.

Như vậy bài viết đã giới thiệu đến bạn 10 giải pháp chống nóng mái tôn phổ biến nhất. Nếu bạn không biết nên lựa chọn giải pháp nào thì chắc chắn nên ứng dụng giải pháp máy làm mát hoặc hệ thống tấm cooling pad để nhà xưởng được làm mát một cách toàn diện nhất.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *