Dùng quạt điều hòa có tốn điện không và mẹo sử dụng tiết kiệm điện tối đa

dùng quạt điều hòa có tốn điện không

Dùng quạt điều hòa có tốn điện không nếu sử dụng liên tục, nhất là trong những ngày nắng nóng thì việc sử dụng quạt điều hòa nhiều là không tránh khỏi. Câu hỏi này được tất cả mọi người quan tâm. Nhất là những người sở hữu hệ thống quạt điều hòa lớn trong nhà hàng, nhà xưởng, trường học, bệnh viện,.. lại càng quan tâm hơn. Vậy bài viết hôm nay sẽ giải đáp ngay cho bạn câu hỏi dùng quạt điều hòa nhiều có tốn điện hay không. 

Sử dụng quạt điều hòa có tốn điện không?

Sử dụng quạt điều hòa có tốn điện không?

Để giải quyết thắc mắc dùng quạt điều hòa có tốn điện không, chúng ta hãy xem xét một ví dụ cụ thể về lượng điện mà thiết bị này tiêu thụ.

Ví dụ, nếu bạn sử dụng một quạt điều hòa có công suất là 68W và hoạt động trong 12 giờ mỗi ngày, lượng điện tiêu thụ hàng ngày sẽ là khoảng 68W x 12h = 816W, tức là chưa đến 1 kWh. Trong một tháng (30 ngày), quạt điều hòa này sẽ tiêu thụ khoảng 30 kWh, với giá điện trung bình là 2.500 đồng/kWh, tổng số tiền điện mà bạn phải trả cho thiết bị này là 30 x 2.500 = 75.000 đồng.

Tương tự, nếu bạn sử dụng một quạt điều hòa có công suất lớn hơn, ví dụ 150W, và hoạt động trong cùng thời gian, bạn sẽ phải trả khoảng 130.000 đồng mỗi tháng cho tiền điện.

So sánh với quạt thông thường có công suất trung bình từ 40W đến 90W, quạt điều hòa có thể tiêu thụ từ 2 đến 3 lần nhiều điện hơn, nhưng nó cung cấp hiệu suất làm mát tốt hơn. Nhưng so với máy lạnh (điều hòa), quạt điều hòa tiêu thụ ít hơn một nửa số điện năng. Chính vì thế trong các cơ sở sản xuất công nghiệp, sử dụng quạt thường sẽ không xua tan lượng khí nóng, nhưng dùng máy lạnh thì rất tốn điện, nên sử dụng quạt điều hòa (máy làm mát công nghiệp) là sự lựa chọn hàng đầu.

Máy làm mát tiết kiệm điện hay không còn phụ thuộc vào tấm làm mát bạn sử dụng chất lượng hay không, cùng xem ngay tấm làm mát quạt hơi nước mua ở đâu tốt nhất.

Bí quyết sử dụng quạt điều hòa tiết kiệm điện trong mùa nóng

Bí quyết sử dụng quạt điều hòa tiết kiệm điện trong mùa nóng

Bạn muốn sử dụng quạt điều hòa mà không tốn điện thì nên biết các mẹo sau đây: 

Lựa chọn thương hiệu đáng tin cậy và sản phẩm chất lượng

Khi bạn tìm mua một chiếc quạt điều hòa, việc quan trọng nhất là chọn sản phẩm từ các thương hiệu uy tín trên thị trường. Các sản phẩm này đảm bảo về chất lượng, cung cấp chế độ bảo hành chính hãng và không gây tiêu tốn quá nhiều điện năng. Một số thương hiệu quạt điều hòa chất lượng cao có khả năng làm mát cho không gian từ vài chục đến vài trăm m2 là máy làm mát Keruilai

Chọn một chiếc quạt điều hòa phù hợp với diện tích sử dụng

Mỗi không gian sẽ phù hợp với một mức công suất quạt điều hòa khác nhau. Bạn cần lựa chọn chiếc quạt điều hòa phù hợp diện tích của phòng để đảm bảo hiệu suất làm mát tốt nhất và tránh lãng phí điện năng. Ví dụ, với phòng diện tích khoảng 20m2, bạn nên chọn chiếc quạt có công suất từ 55W – 160W. Đối với không gian từ 35 – 50m2, bạn nên sử dụng quạt có mức công suất từ 100 – 260W, và đối với phòng có diện tích trên 50m2, bạn cần chọn chiếc quạt có công suất lớn từ 250W – 360W.

Một số thông tin bổ ích khác khi sử dụng máy làm mát công nghiệp:

Bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ cho quạt điều hòa

Giống như bất kỳ thiết bị điện nào khác, bạn cũng cần thường xuyên làm sạch và bảo dưỡng chiếc quạt điều hòa sau một thời gian sử dụng. Tùy thuộc vào tần suất sử dụng, bạn có thể vệ sinh quạt điều hòa từ 2 đến 3 lần mỗi tuần, bằng cách rửa các bộ phận dưới vòi nước và lau sạch cánh quạt bằng khăn ẩm để đảm bảo độ bền cho thiết bị. Nếu bạn có hệ thống quạt điều hòa lớn thì nên sử dụng dịch vụ vệ sinh từ những đơn vị chuyên môn.

Xem thêm: Anion trong quạt điều hòa là gì và có lợi ích gì cho người dùng?

Như vậy bạn đã biết được dùng quạt điều hòa có tốn điện không, quạt điều hòa giúp bạn tiết kiệm một nửa điện năng so với máy lạnh nhưng có hiệu quả làm mát tương đương. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không đến ngay Thiết bị công nghiệp Sài Gòn để sở hữu ngay những thiết bị chất lượng nhất với giá chỉ từ 10 triệu.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *