Hệ thống làm mát chuồng trại giúp tăng gia sản xuất hiệu quả hơn

hệ thống làm mát chuồng trại

Hệ thống làm mát chuồng trại là gì và tại sao chủ trang trại nên lắp đặt hệ thống này? Không chỉ trong các hộ gia đình, văn phòng, khu công nghiệp mới cần làm mát mà trang trại cũng là nơi có nhu cầu thông gió làm mát cao. Vậy những lợi ích mà hệ thống này mang lại cho chuồng trại là gì và nó hoạt động như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé. 

Tại sao nên lắp đặt hệ thống làm mát trang trại ?

Hiện nay, tại Việt Nam, có khoảng 18 triệu hộ gia đình tham gia vào sản xuất và cung cấp thực phẩm hàng ngày. Thời tiết tại Việt Nam thường biến đổi khá phức tạp với các đợt nắng nóng kéo dài và nhiệt độ cao. Điều này có thể có tác động lớn đến sức khỏe, quá trình sinh trưởng và sinh sản của cây trồng và động vật nuôi, cũng như tạo điều kiện cho bệnh dịch và thiên tai. Nếu kéo dài thì sẽ dẫn đến tình trạng thiệt hại cho nông dân.

hệ thống làm mát chuồng trại

Các mô hình trang trại nuôi trồng ngày càng phát triển và đòi hỏi cơ sở hạ tầng phải đáp ứng các yêu cầu để đảm bảo sự phát triển thuận lợi cho cây trồng và động vật nuôi. Vì vậy, việc xây dựng hệ thống làm mát cho trang trại để cung cấp điều kiện sống lý tưởng cho động vật nuôi là một yếu tố quan trọng và thiết yếu mà các chủ trang trại cần quan tâm.

Đặc điểm của hệ thống trang trại tại Việt Nam:

 • Số lượng và mật độ động vật nuôi lớn, tỏa ra nhiều nhiệt lượng và độ ẩm cao, điều này là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn gây hại cho động vật nuôi và cây trồng, những loại này thường thích nhiệt độ thấp.
 • Thời tiết biến đổi thất thường, với các đợt nhiệt độ cao lên đến 37°C, làm cho môi trường trở nên nóng và khó chịu. Động vật có thể bị say nắng, biếng ăn, cây trồng có thể bị khô héo và hỏng.

Chính vì vậy việc lắp đặt hệ thống tấm làm mát chuồng trại sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho nông dân.

Những lợi ích khi lắp đặt hệ thống làm mát chăn trại​

Việc lắp đặt hệ thống làm mát mang đến nhiều lợi ích không ngờ cho chủ chuồng trại: 

 • Tạo điều kiện lý tưởng cho sức khỏe của vật nuôi: Hệ thống này duy trì nhiệt độ ổn định ở mức 28±3 độ C và cân bằng độ ẩm trong khoảng 60-65%. Điều này giúp cải thiện hệ miễn dịch của vật nuôi và giảm nguy cơ dịch bệnh.
 • Thông thoáng chuồng trại: Hệ thống làm mát công nghiệp cung cấp không khí tươi mát cho trại chăn nuôi và đồng thời loại bỏ không khí nóng, mùi hôi, và bụi bẩn ra khỏi chuồng. Điều này giúp duy trì không gian sạch sẽ và thoáng đãng trong chuồng trại.
 • Cung cấp không khí giàu Oxy: Hệ thống làm mát bằng động cơ quạt hút không khí nóng từ bên ngoài, cung cấp không khí giàu Oxy cho không gian bên trong có lợi cho sự sinh trưởng của vật nuôi.
 • Tiết kiệm chi phí đầu tư và vận hành: Hệ thống này tiết kiệm đến 90% năng lượng điện và giảm 85% chi phí đầu tư so với máy lạnh.
 • Ứng dụng linh hoạt cho mọi không gian: Hệ thống này có thể lắp đặt cho không gian mở hoặc bán mở, và thậm chí cả không gian kín với việc kết hợp lắp đặt hệ thống thông gió.
 • Dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ: Chủ trang trại có thể tự mình lau chùi hệ thống làm mát sau khi lắp đặt mà không cần sự hỗ trợ của thợ chuyên nghiệp.
 • Độ ồn thấp: Hệ thống không tạo ra tiếng ồn lớn, không gây ảnh hưởng đến vật nuôi cũng như không gian xung quanh.
 • Nếu sử dụng hệ thống làm mát bằng quạt hút công nghiệp và tấm làm mát Cooling Pad, tất cả các ưu điểm trên sẽ được tối ưu hóa đáng kể.

Bạn có thể tham khảo các hệ thống làm mát cho các mục đích sản xuất khác sau đây:

Hệ thống làm mát nhà hàng

Hệ thống làm mát xưởng may

Hệ thống máy làm mát công nghiệp

Nguyên lý làm mát của hệ thống cooling pad chuồng trại

hệ thống làm mát chuồng trại

Trong hệ thống này, hai bộ phận quan trọng là quạt hút công nghiệp và tấm làm mát Cooling Pad được đặt ở hai phía đối diện của trại. Một bên sử dụng quạt hút công nghiệp mạnh mẽ để tạo sự thông thoáng, loại bỏ khí nóng và khí thải có hại cho cây trồng. Phía còn lại, tấm làm mát Cooling Pad giúp thu và xử lý khí tươi bằng cách:

 • Điều tiết lưu lượng không khí tươi thông qua hệ thống quạt hút công nghiệp, tăng khả năng thông thoáng trong trại.
 • Giảm nhiệt độ không khí từ 5-7 độ C, mang lại hiệu suất làm mát đáng kể.
 • Cải thiện chất lượng không khí bằng cách sử dụng tấm làm ướt, lọc bụi, và loại bỏ các chất ô nhiễm tan trong nước.

Các địa chỉ uy tín mua tấm làm mát nông nghiệp:

Địa chỉ uy tín cho doanh nghiệp mua tấm cooling pad ở tphcm

Địa chỉ uy tín bán tấm làm mát cooling pad hà nội

Địa chỉ uy tín bán tấm cooling pad tại đà nẵng

Lưu ý khi lắp đặt hệ thống làm mát chuồng trại chăn nuôi

Các điểm quan trọng cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống làm mát trong chuồng trại chăn nuôi:

 • Chọn đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt hệ thống làm mát Cooling Pad cho trang trại hoặc vườn trồng.
 • Tìm đối tác có khả năng sản xuất, cung cấp, và thực hiện thi công để đảm bảo giá cả hợp lý và hiệu quả.
 • Sử dụng nguồn nước sạch và an toàn để cung cấp cho hệ thống làm mát Cooling Pad.
 • Thường xuyên kiểm tra khung Cooling Pad và quạt hút công nghiệp, đồng thời kiểm tra hệ thống cấp nước và đường nước hồi, đảm bảo chúng hoạt động bình thường.

Hệ thống làm mát chuồng trại là một giải pháp hàng đầu giúp nông dân tối ưu được hiệu suất chăn nuôi ma fkhoong tốn nhiều chi phí. Tại Thiết bị công nghiệp Sài gòn có bán các sản phẩm tấm làm mát chuồng trại cực kỳ chất lượng với giá chưa đến 400k, chắc chắn là sự lựa chọn số 1  cho bạn.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *