Hộ gia đình có nên lắp pin năng lượng mặt trời không?

có nên lắp pin năng lượng mặt trời

Việc quyết định liệu có nên lắp pin năng lượng mặt trời hay không vẫn là một vấn đề gây khó khăn và đau đầu cho nhiều gia đình và doanh nghiệp dù rằng chính phủ khuyến khích sự phát triển của điện mặt trời. Vì một hệ thống điện mặt trời có giá trị không nhỏ, việc tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng là điều hoàn toàn đúng đắn.

Có nên lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời không ?

Việc lắp pin điện mặt trời là sự lựa chọn không thể bỏ qua. Nó không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn năng lượng sạch đang được khuyến khích trên toàn thế giới để giảm thiểu phát thải khí nhà kính, chống lại biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và hệ sinh thái, mà còn mang lại nhiều lợi ích thực tiễn cho các chủ đầu tư.

có nên lắp pin năng lượng mặt trời

Lợi ích của điện mặt trời với các hộ gia đình

Hệ thống điện mặt trời tạo ra nguồn điện sạch phục vụ nhu cầu sinh hoạt, giúp gia đình tiết kiệm đáng kể chi phí điện hàng tháng và có thêm nguồn thu nhập từ bán điện dư (giá bán điện mặt trời mái nhà FIT 2 là 1.943 đồng/kWh – chưa kể VAT, được ký hợp đồng 20 năm).

Bên cạnh đó, việc lắp đặt hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà còn giúp cách nhiệt cho mái, giảm nhiệt độ bên trong ngôi nhà và từ đó giảm công suất tiêu thụ điện của máy lạnh.

Tính toán chi tiết khi thiết kế hệ thống điện mặt trời cũng như thực tế áp dụng tại hàng chục ngàn hộ gia đình tại Việt Nam, điện mặt trời đã chứng minh lợi nhuận kinh tế của mình và được công nhận là một hình thức sinh lời an toàn và hiệu quả.

Đối với các vấn đề liên quan đến chi phí lắp đặt, thời gian hoàn vốn và sinh lợi, bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong phần tiếp theo của bài viết.

Tìm hiểu ngay có mấy loại pin năng lượng mặt trời và đặc điểm mỗi loại là gì?

Lợi ích của điện mặt trời với doanh nghiệp

Việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà không chỉ mang lại lợi ích kinh tế trực tiếp như tiết kiệm chi phí điện, tăng thu nhập từ bán điện dư, mà còn mang lại những lợi ích gián tiếp khác đối với các doanh nghiệp. 

Việc sử dụng năng lượng sạch trong hoạt động kinh doanh và sản xuất không chỉ tăng giá trị thương hiệu mà còn gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường và mở ra nhiều cơ hội hơn ở các thị trường quốc tế khó tính. Nếu biết tận dụng, những lợi ích này lớn gấp nhiều lần so với lợi ích kinh tế trực tiếp mà doanh nghiệp thu được.

Một lý do khác giải thích tại sao doanh nghiệp nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời là vì doanh nghiệp có thể sở hữu hệ thống trị giá hàng chục tỷ đồng mà không cần đầu tư vốn (chỉ cần tận dụng mái văn phòng, nhà xưởng đang không sử dụng) nhờ lựa chọn hình thức hợp tác BLT điện mặt trời.

Với những lợi ích thực tế này, các hộ gia đình và doanh nghiệp chắc chắn nên lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời và đầu tư điện mặt trời áp mái ngay để hưởng những ưu đãi của Chính phủ về giá bán điện.

Thời gian hoàn vốn lắp đặt hệ thống điện NLMT

Thời gian hoàn vốn của hệ thống điện mặt trời được rút ngắn chỉ còn khoảng từ 5-6 năm nhờ giảm chi phí đầu tư, tối ưu công suất và độ bền vật tư. Tuy thời gian hoàn vốn phụ thuộc vào một số yếu tố như chi phí lắp đặt, công suất vận hành, thời gian sử dụng điện và lượng điện tiêu thụ, nhưng nhờ những ưu điểm này, thời gian hoàn vốn trở nên rất ngắn.

Hơn nữa, với tuổi thọ của các tấm pin quang điện lên đến 30-50 năm, hệ thống điện mặt trời mang lại lợi nhuận lớn trong thời gian dài. Điều này khiến điện mặt trời trở thành một hình thức “đầu tư một lần, sinh lời dài lâu”.

Tóm lại, có nên lắp pin năng lượng mặt trời không thì câu trả lời là có. Nếu bạn có đủ điều kiện thì hãy lắp đặt hệ thống pin mặt trời công suất lớn cung cấp cho cả hộ gia đình. Hoặc có cách khác là sử dụng các sản phẩm NLMT di động như đèn pha năng lượng mặt trời với mức giá rẻ hơn chỉ từ vài trăm ngàn nhưng có thể giảm hóa đơn tiền điện của bạn một cách đáng kể. Xem qua các sản phẩm đèn mặt trời tốt với giá rẻ tại: https://thietbicongnghiepsg.com/

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *