Làm đại lý pin năng lượng mặt trời cần bao nhiêu tiền?

làm đại lý pin năng lượng mặt trời

Nếu bạn đang muốn biết “Tôi cần bao nhiêu vốn để làm đại lý pin năng lượng mặt trời?” Bạn có mong muốn bắt đầu, nhưng lại cảm thấy thiếu vốn và không có kinh nghiệm trong ngành này. Dưới đây là bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu câu trả lời cho vấn đề này.

Làm đại lý pin năng lượng mặt trời cần bao nhiêu vốn?

Chúng tôi có thể cung cấp một câu trả lời nhanh cho câu hỏi Làm đại lý pin năng lượng mặt trời cần bao nhiêu vốn của bạn. Để khởi nghiệp trong lĩnh vực điện mặt trời, mức chi phí dự trù ban đầu dao động từ khoảng 100-200 triệu đồng cho vốn lưu động nếu bạn đã có một cửa hàng hoặc công ty đang kinh doanh. 

Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh, mức vốn khoảng 300 triệu đồng sẽ được đầu tư cho một phần chi phí mặt bằng và kho hàng. Đối với nhiều công ty, không có áp đặt doanh số cho đối tác. Bạn sẽ thanh toán khi nhập hàng. 

Trong giai đoạn ban đầu, bạn chỉ cần lấy 1 pallet pin để bắt đầu kinh doanh. Khi đã kinh doanh một thời gian và muốn tăng tốc độ đáp ứng nhu cầu khách hàng hoặc mở rộng quy mô kinh doanh, bạn có thể tăng số lượng đơn hàng từ nhà sản xuất.

Các sản phẩm pin năng lượng mặt trời bán chạy nhất 2023 với mức giá thấp hơn thị trường 30% sẽ giúp bạn có nguồn cung sản phẩm nhiều lợi nhuận.

làm đại lý pin năng lượng mặt trời

Những loại chi phí khác

Các chi phí khác liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp kinh doanh điện mặt trời (dành cho đối tác chưa có doanh nghiệp)

Chi phí thành lập doanh nghiệp kinh doanh điện mặt trời (Với đối tác chưa có doanh nghiệp)

 Nếu bạn mới bắt đầu khởi nghiệp, bạn sẽ phải đầu tư một khoản chi phí nhỏ cho quá trình thành lập doanh nghiệp. Hiện nay, trên thị trường có nhiều công ty cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp với gói chi phí trọn gói khoảng 5 triệu đồng. Chi phí này bao gồm các dịch vụ sau đây:

 • Lệ phí nhà nước
 • Phí hỗ trợ xin giấy phép làm đại lý năng lượng mặt trời.
 • Chi phí con dấu
 • Chi phí chứng thực chữ ký số trong 3 năm
 • Phần mềm hóa đơn điện tử
 • Chi phí khai báo thuế ban đầu
 • Đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử khi kinh doanh.
 • Thông báo mẫu dấu doanh nghiệp.
 • Đăng ký tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp
 • Thông báo tài khoản ngân hàng
 • Đăng ký phát hành hóa đơn

Các chi phí trên chưa bao gồm lệ phí môn bài. Tuy nhiên, trong năm đầu tiên thành lập doanh nghiệp, bạn sẽ được miễn lệ phí môn bài. Trong những năm tiếp theo, bạn sẽ phải đóng lệ phí này một lần mỗi năm.

Làm đại lý pin năng lượng mặt trời cần bao nhiêu vốn?

Chi phí thiết kế Logo 

 • Logo là yêu cầu cần thiết khi bạn chuẩn bị hoạt động kinh doanh, đặc biệt là khi ra mắt và cần thiết cho bảng hiệu, danh thiếp và thiết kế website.
 • Logo mang lại cho doanh nghiệp sự đặc trưng và làm nổi bật bạn trong lĩnh vực kinh doanh điện mặt trời, xây dựng thương hiệu và ghi nhớ trong tâm trí khách hàng.
 • Chi phí để thiết kế một logo chất lượng thường dao động từ 1,5-5 triệu đồng, tùy thuộc vào yêu cầu của bạn. Có thể tìm thấy những nơi nhận thiết kế với giá thấp hơn, nhưng chất lượng có thể không đảm bảo do yêu cầu thời gian và tư duy sáng tạo để tạo ra một sản phẩm hoàn thiện.

Chi phí thiết kế và vận hành website

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc đầu tư vào một website riêng cho doanh nghiệp của bạn là rất quan trọng. Đây không chỉ là một việc cần thiết mà còn là một yêu cầu bắt buộc. 

Website sẽ giúp bạn không chỉ bán hàng cho những người ở gần mà còn mở rộng tầm phủ sóng đến tất cả những người có thể trở thành khách hàng của bạn. Đó có thể được coi là cửa hàng trực tuyến của bạn, và như thế, cửa hàng của bạn cần phải có giao diện đẹp và chuyên nghiệp để tạo lòng tin và thu hút khách hàng.

Chi phí để thiết kế một website kinh doanh điện mặt trời thường dao động từ 2-30 triệu đồng, phụ thuộc vào yêu cầu của bạn. Tuy nhiên, trong giai đoạn ban đầu của kinh doanh, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư khoảng 5 triệu đồng để có một website sử dụng tốt. Trong những năm tiếp theo, bạn chỉ cần chi trả từ 1-2 triệu đồng cho chi phí máy chủ hosting để duy trì hoạt động của website.

Vì vậy, câu hỏi “Làm đại lý pin năng lượng mặt trời cần bao nhiêu tiền?” đã được chúng tôi giải đáp. Đối với việc mở một đại lý kinh doanh, bạn cần có một khoản chi phí trung bình từ 100-340 triệu đồng để khởi đầu.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *