Năng lượng mặt trời bám tải là gì? Bộ Inverter hòa lưới bám tải hoạt động theo nguyên tắc nào?

năng lượng mặt trời bám tải

Hệ thống năng lượng mặt trời bám tải bao gồm các tấm pin được lắp đặt trên nóc nhà, chúng thu nhận ánh sáng mặt trời và chuyển đổi thành dòng điện một chiều. Dòng điện này sau đó sẽ thông qua một bộ chuyển đổi (bộ hóa lưới) để chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Như vậy, bạn đã hiểu về khái niệm hòa lưới bám tải chưa? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết về vấn đề này.

Hòa lưới năng lượng mặt trời bám tải là gì?

Khái niệm năng lượng mặt trời bám tải là gì? Hòa lưới bám tải đề cập đến quá trình mà bộ biến tần tạo ra dòng điện xoay chiều có công suất đủ để cung cấp cho nhu cầu sử dụng của gia đình. Phần công suất dư thừa sẽ được lưu trữ trong bình ắc quy.

Trong trường hợp này, người dùng có thể cài đặt để chọn chế độ bám tải hoặc kết nối vào lưới điện quốc gia. Nếu nhu cầu tiêu thụ vượt quá công suất tối đa của bộ biến tần, lưới điện sẽ tự động cung cấp phần công suất còn thiếu.

năng lượng mặt trời bám tải

Trong trường hợp xảy ra mất điện đột ngột, hệ thống sẽ tự động chuyển về chế độ bám tải. Đây được coi là phương pháp hiệu quả nhất cho các hộ gia đình và doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng điện liên tục hoặc ở những khu vực thường xuyên gặp tình trạng mất điện. Tuy nhiên, việc đầu tư và lắp đặt hòa lưới bám tải có thể gây ra chi phí đáng kể.

Thietbicongnghiepsg có cung cấp các sản phẩm đèn có khả năng tự lưu trữ điện dư thừa bán cực chạy: đèn pha năng lượng mặt trời, đèn UFO năng lượng mặt trời

Nguyên lý hoạt động của bộ hòa lưới bám tải

Bộ điều chỉnh tải thông qua mạng lưới là một phần của inverter hòa lưới. Nó được kết nối với một cảm biến dòng điện CT thông qua dây tín hiệu. Thông thường, cảm biến này được đặt ở nguồn điện gần công tơ điện chính trong ngôi nhà. Thiết bị này liên tục đo lường cường độ dòng điện vào mạch điện.

Sau đó, nó gửi tín hiệu đến inverter hòa lưới. Lúc này, inverter sẽ điều chỉnh công suất phát điện để đảm bảo dòng điện thông qua cảm biến gần như bằng 0. Thực tế, quá trình hoạt động của bộ điều chỉnh tải diễn ra rất nhanh chóng. Do đó, nó chỉ có thể cung cấp phần điện năng tương đương với công suất sử dụng thực tế.

Đọc thêm: Đâu là những địa chỉ cung cấp năng lượng mặt trời bình thuận tốt nhất hiện nay?

Tại sao nên lắp đặt bộ hòa lưới bám tải?

  • Hiện nay, việc tích hợp năng lượng mặt trời bám tải đang trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều lợi ích về mặt kinh tế và tiện ích sinh hoạt, sản xuất cho các hộ gia đình và doanh nghiệp.
  • Mọi gia đình và doanh nghiệp đều phải trả một khoản tiền điện hàng tháng cho nhà nước. Tuy nhiên, nếu sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời kết hợp với bộ hòa lưới, chúng ta có thể tối ưu hóa việc tiêu tốn chi phí này.
  • Hệ thống hoạt động tự động nên đảm bảo an toàn trong trường hợp xảy ra các rủi ro. Việc nâng cấp và mở rộng hệ thống cũng rất dễ dàng và nhanh chóng.
  • Bộ hòa lưới có tuổi thọ sử dụng lâu dài. Đồng thời, chi phí bảo dưỡng và sửa chữa cũng thấp hơn so với lưới điện thông thường.
  • Chủ đầu tư có thể tận hưởng lợi nhuận cao từ việc tiết kiệm điện được tạo ra bởi các tấm pin năng lượng mặt trời.
  • Việc sử dụng bộ hòa lưới góp phần quan trọng trong việc tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường trên toàn thế giới.
  • Ngoài ra, nó còn giúp giảm áp lực thiếu hụt điện tại các công trình lớn hiện nay.
năng lượng mặt trời bám tải ứng dụng

Ứng dụng của hệ thống hòa lưới bám bảo trong đời sống

Hệ thống năng lượng mặt trời bám tải mang lại nhiều lợi ích đa dạng. Không chỉ đảm bảo tính ổn định và an toàn trong quá trình điều khiển và hoạt động, mà nó còn có tính ứng dụng cao trong cuộc sống hiện đại.

  • Việc sử dụng inverter bám tải để kết nối với lưới điện năng lượng mặt trời giúp giảm chi phí đầu tư. Đồng thời, nó cung cấp điện cho các hoạt động sinh hoạt của các hộ gia đình, bệnh viện, trường học… một cách thuận tiện.
  • Hơn nữa, hệ thống này cũng thích hợp cho việc lắp đặt ở các khu vực miền núi, vùng sâu, hoặc xa xôi. Đặc biệt là những nơi mà lưới điện không ổn định hoặc không tiếp cận được lưới điện, như các khu vực trồng cà phê, cao su, trang trại chăn nuôi ngoại ô,…

Tham khảo 2 sản phẩm bán chạy nhất:

Đèn năng lượng mặt trời jd-9960
Đèn năng lượng mặt trời ufo 250w

Mong rằng thông tin được chia sẻ trong bài viết đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về khái niệm và nguyên tắc hoạt động của năng lượng mặt trời bám tải. Việc lắp đặt và sử dụng bộ hòa lưới sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho gia đình và doanh nghiệp. Vì vậy, hãy chọn một sản phẩm chất lượng và sử dụng dịch vụ thi công đáng tin cậy để đảm bảo hoạt động ổn định trong thời gian dài. Thietbicongnghiepsg cung cấp các sản phẩm và dịch vụ lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời hòa lưới số 1 hiện nay: Hotline: 090 972 98 36 – Zalo: 090 972 98 36. 

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *