Nguyên lý máy làm mát không khí như thế nào mà làm mát được cho nhà xưởng?

nguyên lý máy làm mát không khí

Nguyên lý máy làm mát không khí là gì và tại sao thiết bị làm mát này rất được ưa chuộng hiện nay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về cấu tạo và cách hoạt động của thiết bị này.

Cấu tạo máy làm mát không khí như thế nào?

Cấu tạo máy làm mát không khí gồm có các bộ phận sau:

  • Bộ khung máy được tạo ra từ chất liệu nhựa nguyên chất ABS chất lượng cao, đảm bảo độ bền, tính cứng cáp, ổn định và thẩm mỹ.
  • Tấm làm mát Cooling Pad là nơi diễn ra quá trình trao đổi nhiệt và tạo ra luồng không khí mát.
Cấu tạo máy làm mát không khí như thế nào? 
  • Hệ thống bơm nước hoạt động bằng cách tuần hoàn nước từ phía trên xuống dưới tấm Cooling Pad để duy trì tình trạng ẩm cho tấm làm mát, giúp không khí nóng được hút vào và làm mát trước khi thoát ra.
  • Động cơ quạt không khí nóng từ môi trường bên ngoài, đưa qua tấm làm mát và thổi ra ngoài khu vực cần làm mát. Động cơ quạt được sản xuất từ lõi đồng 100%, hoạt động mạnh mẽ, êm ái và có độ bền cao.
  • Cơ cấu đảo chiều gió làm cho luồng không khí được phân phối đều và hiệu quả hơn bằng cách đảo chiều gió qua lại.
  • Lớp lưới chắn bụi và lọc không khí.
  • Máng hứng nước dưới tấm làm mát để giảm tiếng ồn hay có tiếng nước chảy khi máy hoạt động.
  • Bảng điều khiển tích hợp các nút chức năng cần thiết như nút tắt/mở, tăng/giảm tốc độ quạt, chế độ gió, thiết lập thời gian, đèn báo thay nước hoặc chế độ tự động ngắt khi xảy ra sự cố về điện hoặc nước.

Đây là cấu tạo cần có của một loại máy làm mát chất lượng và bạn cần phải lựa chọn thương hiệu uy tín mới đảm bảo máy được thiết kế đúng chuẩn như này. Chính vì vậy hai thương hiệu máy làm mát Keruilai máy làm mát Nako chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng về chất lượng của mình. 

Nguyên lý hoạt động máy làm mát không khí như thế nào? 

Để tạo ra luồng không khí mát mẻ, bước đầu máy bơm sẽ được kích hoạt, có nhiệm vụ hút nước từ nguồn chứa lên để đưa vào hệ thống tấm làm mát. Nước sau đó được đưa vào tấm làm mát (Cooling Pad) thông qua một quá trình tuần hoàn từ phía trên xuống phía dưới.

Nguyên lý hoạt động máy làm mát không khí như thế nào? 

Sau đó, không khí nóng sẽ được hút vào thông qua quạt, luồng khí này đi qua tấm làm mát, đã được làm ướt trước đó bằng nước. Khi không khí nóng tiếp xúc với nước, quá trình trao đổi nhiệt tự nhiên xảy ra, tạo ra sự cân bằng giữua nhiệt độ và nước. Kết quả là luồng không khí thổi ra có nhiệt độ thấp hơn, tạo nên môi trường mát mẻ và dễ chịu.

Tấm làm mát Cooling Pad được thiết kế theo hình dạng tổ ong, nhằm tăng diện tích tiếp xúc. Sử dụng tấm làm mát lớn sẽ giúp cho tốc độ bay hơi nhanh hơn, từ đó làm cho quá trình làm mát diễn ra hiệu quả và hiệu suất cao hơn.

Máy làm mát không khí hoạt động tương tự như quạt phun sương, nhưng không phun sương để tạo độ ẩm. Điều này giúp tránh tình trạng hỏng hóc của các thiết bị và vật dụng. Luồng không khí thổi ra từ máy làm mát tự nhiên và mát mẻ, giống như làn gió ngoài trời hay biển thổi vào.

Chính vì nguyên lý máy làm mát không khí hoạt động như thế này mà tấm làm mát cooling pad công nghiệp được áp dụng rất nhiều vào môi trường nhà xưởng nhiều máy móc.

Các thông tin về máy làm mát bổ ích cho bạn:

Như vậy bạn đã hiểu rõ về nguyên lý máy làm mát không khí và tại sao chúng lại được sử dụng nhiều đến vậy. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để mua máy làm mát thì còn chần chừ gì mà không đến ngay Thiết bị công nghiệp Sài Gòn để mua các sản phẩm chính hãng với giá cực tốt nhé. 

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *