Nguyên lý tấm làm mát cooling pad đem lại lợi ích gì cho nhà xưởng?

nguyên lý tấm làm mát cooling pad

Bạn đã biết nguyên lý tấm làm mát cooling pad là gì chưa? Đây là một thiết bị làm mát phổ biến được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, nông nghiệp và thương mại. Tuy nhiên, có rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về cách hoạt động của sản phẩm này và cách nó góp phần vào quá trình làm mát. Hãy cùng chúng tôi khám phá nguyên lý hoạt động của tấm làm mát cooling pad và tìm kiếm địa chỉ mua tấm làm mát chất lượng và giá cả phải chăng cho doanh nghiệp của bạn.

Tấm cooling pad là gì, cấu tạo thế nào?

Tấm cooling pad là một vật liệu được làm từ sợi Xenllulose chiết xuất từ cây sồi tự nhiên và được gia cố để đề phòng mối mục. Hiện nay, với công nghệ cải tiến, đã có các sản phẩm tấm làm mát chống rêu và tấm cooling pad nhựa có khả năng chống mục ẩm tốt và tuổi thọ dài hơn tấm làm mát gỗ thường. Cấu tạo tấm làm mát bao gồm nhiều tấm gỗ mỏng được xếp chồng lên nhau, với mỗi tấm gỗ được thiết kế theo một mô hình zích zắc để tạo ra hiệu ứng sóng với góc nghiêng đặc thù. Thiết kế này vừa giúp tăng cường khả năng hấp thụ và bay hơi nước, giúp thiết bị làm mát nhanh hơn. 

Tìm hiểu nguyên lý làm việc của tấm làm mát Cooling Pad

Nguyên tắc hoạt động của tấm làm mát cooling pad dựa vào quá trình làm mát không khí trong nhà xưởng. Cấu trúc bề mặt của tấm giấy cooling pad gồm sợi sóng và một lớp màng nước mỏng.

Khi không khí nóng bên ngoài được hút vào bên trong tấm giấy cooling pad thông qua quạt gió, màng nước trên bề mặt tấm này hấp thụ nhiệt độ của không khí và chuyển nó thành nước bằng quá trình bay hơi. Kết quả là, không khí được giảm nhiệt độ khi qua tấm cooling pad và trở thành luồng khí mát mẻ khi thoát ra ngoài.

nguyên lý tấm làm mát cooling pad

Do đó, sau quá trình này, nhiệt độ của không khí từ bên ngoài giảm xuống đáng kể, và không khí mát có độ ẩm được cung cấp vào bên trong phòng. Sau đó, các quạt hút gió của máy làm mát sẽ hút luồng khí nóng ra bên ngoài.

Đồng thời, trong quá trình làm mát bằng hệ thống cooling pad này, nó cũng giúp làm sạch không khí bên ngoài bằng cách loại bỏ bụi và cung cấp thêm lượng oxy vào phòng, làm cho môi trường làm việc trở nên sạch và chất lượng hơn.

Xem thêm các sản phẩm tấm làm mát công nghệ mới nhất thị trường:

Ưu điểm của tấm làm mát trong hệ thống làm mát

Tấm làm mát là thành phần chính trong hệ thống thông gió kết hợp làm mát nhà xưởng là vì những ưu điểm sau:

 • Ngoài việc làm mát và hạ nhiệt độ trong phòng, hệ thống tấm làm mát còn giúp làm giảm bụi bẩn và ô nhiễm trong môi trường như nhà máy và xưởng sản xuất.
 • Tiết kiệm năng lượng điện và chi phí đầu tư thấp (đầu tư chỉ bằng 1/3 so với máy lạnh).
 • Lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng, độ bền cao và chịu được mưa nắng cũng như nước nhiễm phèn.
 • Có nhiều kích thước phù hợp cho các dự án khác nhau.

Ứng dụng tấm làm mát trong các lĩnh vực

nguyên lý tấm làm mát cooling pad
 • Sử dụng độc lập để cung cấp thông gió cho các không gian lớn như nhà xưởng.
 • Sử dụng để tạo độ ẩm cho nhà kính để trồng cây giống, nấm, hoặc phong lan.( Đó chính là các sản phẩm tấm làm mát chuồng trại)
 • Cung cấp hiệu suất làm mát hiệu quả cho trang trại chăn nuôi kín.
 • Là thành phần chính trong các hệ thống làm mát, giúp tuần hoàn và hấp thụ nước, loại bỏ bụi bẩn, làm giảm nhiệt độ không khí nóng, và mang lại luồng không khí mát mẻ và trong lành.

Hướng dẫn sử dụng tấm làm mát cooling pad

Để đảm bảo sự bền bỉ trong quá trình sử dụng tấm làm mát cooling pad, người dùng cần tuân theo các hướng dẫn sau đây:

 • Thường xuyên vệ sinh tấm làm mát mỗi tháng một lần, nếu tấm làm mát đã bị mục hay biến dạng thì nên thay cái mới. 
 • Vệ sinh khung và giàn làm mát: bằng vòi xịt nhẹ nhàng.
 • Lắp đặt đúng vị trí, không được tháo hay di chuyển tấm làm mát lúc máy đang hoạt động.
 • Xác định số lượng tấm cooling pad: Để xác định số lượng tấm cooling pad cần sử dụng, trước hết bạn cần xác định vận tốc gió đi qua tấm làm mát. Trong kỹ thuật thông gió, tốc độ gió thích hợp để đi qua tấm làm mát là từ 1.8 đến 2.5 m/s. Lựa chọn tốc độ gió phù hợp sẽ cải thiện hiệu suất trao đổi nhiệt giữa nước và không khí.
 • Tính toán diện tích tấm làm mát: Để tính toán diện tích tấm làm mát cần, chúng ta có thể sử dụng tốc độ gió đi qua tấm làm mát là 2.2 m/s, tương đương với 7920 m3/h. Vậy diện tích tấm làm mát cần là 648.000/7920 = 82 m2.
 • Kích thước tấm làm mát và vật liệu: Các tùy chọn về kích thước và vật liệu của tấm cooling pad bao gồm khung viền inox và khung hợp kim aluminum và nên được lựa chọn dựa trên nhu cầu cụ thể của khách hàng và điều kiện lắp đặt.

Như vậy tấm làm mát cooling pad là một bộ phận vô cùng quan trọng trong mọi hệ thống làm mát nhà xưởng, nhất là khi bạn sử dụng máy làm mát. Vậy để hệ thống của bạn hoạt động tốt nhất, làm mát nhanh chóng thì việc lựa chọn tấm làm mát chất lượng là rất cần thiết. Nếu bạn chưa biết nên mua tấm làm mát cooling ở đâu tốt thì hãy đến ngay Thiết bị công nghiệp Sài Gòn tại 247 Thành Công, P. Phú Thuận, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh để có thể sở hữu những sản phẩm làm mát công nghiệp chất lượng nhất hiện nay với mức giá gốc từ xưởng nhé. Cửa hàng chúng tôi có tất cả các dòng tấm làm mát truyền thống đến hiện đại nhất, có giấy chứng nhận chất lượng và có chính sách bảo hành đến 12 tháng. 

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *