Pin mặt trời 2 mặt kính là gì, có tốt hơn pin mặt trời 1 mặt không? 

pin mặt trời 2 mặt kính

Hiện nay có xuất hiện các tấm pin mặt trời 2 mặt kính đem lại nhiều sự lựa chọn hơn cho người dùng. Nếu bạn đang phân vân không biết tấm pin này có gì đặc biệt, chúng có giá bao nhiều thì hãy đọc bài viết sau để có sự lựa chọn phù hợp. 

Pin mặt trời 2 mặt kính là gì? 

Sản phẩm tấm pin mặt trời 2 mặt kính là một sản phẩm sáng tạo mới, được thiết kế với lớp cell dát mỏng giữa hai tấm kính cường lực 2.5 mm, thay thế cho tấm nền polyme truyền thống. 

Điều này cho phép ánh sáng mặt trời xuyên qua tấm pin nhiều hơn và ứng dụng rộng rãi tại các bãi đỗ xe, trung tâm mua sắm và nhà kính. Sản phẩm này là thế hệ mới của tấm pin điện mặt trời, mang lại công suất siêu cao và hiệu suất tăng thêm 30% từ mặt sau tấm pin. 

Pin mặt trời 2 mặt kính là gì? 

Nó cũng cho phép truyền một phần ánh sáng qua tấm pin, phù hợp với các công trình có mái hiên trong suốt, sân vận động, nhà kính, bể bơi và trung tâm thương mại. Các dòng tấm pin mặt trời hai mặt kính hiện đại còn có khả năng điều chỉnh độ truyền ánh sáng và khả năng che nắng cho tòa nhà bằng cách điều chỉnh khoảng cách giữa các tấm pin trong quá trình sản xuất điện mặt trời.

Link bài xem thêm: Tại sao bạn nên sử dụng pin mặt trời sản xuất tại Việt Nam.

Lợi ích khi sử dụng pin mặt trời hai mặt kính

Sử dụng pin mặt trời 2 mặt kính có một số ưu điểm sau:

Tăng hiệu suất vận hành đáng kể

Sử dụng tấm pin mặt trời hai mặt kính được cải tiến để hấp thu năng lượng mặt trời tối đa, đồng thời giảm tỷ lệ suy giảm và tăng sản lượng hàng năm cũng như tuổi thọ lên tới 25-30% so với các module pin truyền thống.

Lợi ích khi sử dụng pin mặt trời hai mặt kính

Công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới

Tấm pin mặt trời hai mặt kính không có khung kim loại và không cần nối đất, điều này giúp loại bỏ được hiện tượng suy giảm hiệu suất tiềm năng (PID). Bên cạnh đó, nó được tích hợp công nghệ PERC để tăng cường hiệu suất và sản xuất hoàn toàn tự động với kiểm soát chất lượng nhiều tầng chặt chẽ.

Link bài xem thêm: Bạn có biết pin mặt trời là hiện tượng quang điện nào chưa?

Chứng chỉ chất lượng và an toàn

Tấm pin mặt trời hai mặt kính được thiết kế để chịu đựng môi trường khắc nghiệt, bao gồm độ ẩm cao, nhiệt độ cao, bão cát, tia cực tím và chống ăn mòn, đảm bảo hoạt động bền bỉ và đáng tin cậy trong suốt hơn 30 năm. Nó được chứng nhận chịu lực gió lên tới 2400Pa và chịu lực đè trải rộng bề mặt tuyết lên tới 5400Pa. Hai mặt kính đều được sản xuất từ kính cường lực chất lượng cao đã qua quá trình tôi nhiệt, không lo rỉ sét.

Chính sách bảo hành dài hạn

Nhà sản xuất cam kết bảo hành hiệu suất tới 30 năm và đảm bảo hiệu suất 83%. Điều này giúp khách hàng yên tâm sử dụng sản phẩm và tận hưởng lợi ích lâu dài của nó.

Đâu là địa chỉ để bạn mua tấm pin năng lượng mặt trời ở TPHCM giá tốt nhất?

Hệ thống điện áp cao 1500V

Tấm pin mặt trời hai mặt kính được thiết kế để hoạt động tốt với hệ thống điện áp cao lên tới 1500V, giúp tiết kiệm vật tư khi đấu nối các hệ thống lớn.

Góc tham khảo: Bạn có biết các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời UFO có khả năng chiếu sáng 3 ngày liên tiếp cho các không gian ngoài trời? 

Các trường hợp cần thiết lắp pin mặt trời 2 mặt kính

Các địa điểm lắp đặt tiềm năng bao gồm: bãi đậu xe, bến xe buýt, nhà kính, trung tâm mua sắm, bể bơi ngoài trời và trung tâm thể dục thể thao/sân vận động. Bên cạnh đó, tấm pin mặt trời hai mặt kính còn có thể được sử dụng để lợp mái cho các công trình kiến trúc, giúp truyền ánh sáng xuống dưới và tạo thêm tính thẩm mỹ cho kiến trúc. Việc sử dụng tấm pin mặt trời này sẽ không chỉ cung cấp nguồn điện miễn phí mà còn mang lại nhiều lợi ích khác cho các công trình xây dựng.

Có thể sử dụng tấm pin mặt trời 2 mặt kính không khung với công nghệ PERC tiên tiến và thiết kế kính kép để lắp đặt tại nhiều địa điểm khác nhau. Đây là một mẫu pin năng lượng mặt trời hiệu quả với khả năng giảm độ suy giảm hiệu suất tiềm năng và tăng công suất. Nó cũng tương thích với hệ thống kính thông thường.

Tấm pin năng lượng mặt trời hai mặt có giá bao nhiêu?

Công nghệ bifacial (2 mặt kính) là điểm mạnh của các tấm pin mặt trời hai mặt, vì vậy chúng có giá cao hơn so với các tấm pin một mặt truyền thống. Theo NREL, một nghiên cứu năm 2019, sự khác biệt giá giữa các tấm một mặt và hai mặt dao động từ 0,01 đô la đến 0,05 đô la (tương đương 200 – 1000 VNĐ) cho mỗi watt đối với các dự án lớn. 

Với hiệu quả sản xuất cao, các tấm pin mặt trời 2 mặt kính có thể bù đắp vốn đầu tư nhanh chóng. Nếu bạn cần bù đắp điện cho gia đình hoặc cơ sở kinh doanh của mình, sử dụng tấm pin hai mặt và lắp đặt theo cách tối đa hóa hiệu quả của chúng sẽ giúp bạn cần ít tấm pin hơn.

Giá tấm pin mặt trời hai mặt:

  • Tấm pin mặt trời LONGI 425W 2 mặt kính: 2600.000 VNĐ
  • Tấm pin Canadian Solar 440W
  • Tấm pin mặt trời LONGI LR4-72HBD-420M- 420W 2 mặt kính

Pin mặt trời 2 mặt kính có hiệu suất cao hơn và có tính thẩm mỹ cao hơn tấm pin truyền thống. Chính vì vậy mà giá thành tấm pin cũng đắt hơn pin thường. 

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *