Pin mặt trời hết hạn xử lý như thế nào? 

pin mặt trời hết hạn

Pin mặt trời hết hạn rất độc hại cho con người và môi trường nếu không được xử lý. Chính vì vậy, nếu nhà bạn đang sử dụng hệ thống pin mặt trời thì nên đọc ngay bài viết này để đảm bảo khỏe cho bản thân, mọi người và bảo vệ môi trường nhé. 

Pin mặt trời hết hạn được xử lý như thế nào? 

Hiện nay chúng ta có 2 cách xử lý pin mặt trời hết hạn gồm tái chế tái sử dụng hoặc đem phân tách thành phần rồi xử lý như chất thải rắn bình thường.

Tái chế tái sử dụng

Phần trăm thành phần vật liệu tái chế trong tấm pin mặt trời là: 76% kính, 10% nhựa, 8% nhôm, và 1% các kim loại khác. Các thí nghiệm đo độ rò rỉ từ tấm pin mặt trời được thực hiện ở Mỹ, Đức và Nhật đã cho thấy nồng độ cadmium không phát hiện đến 0,22mg/lít và nồng độ chì từ không có đến 11mg/lít. Vì vậy, có thể kết luận rằng tấm pin mặt trời thải ra thuộc loại rác thải thông thường.

pin mặt trời hết hạn

Để giải quyết vấn đề này, nhiều quốc gia đã áp dụng chính sách khuyến khích các nhà sản xuất thu hồi lại tấm pin đã hết hạn sử dụng để tái chế sản xuất tấm pin mặt trời mới. Đây là một giải pháp hiệu quả, đảm bảo an toàn cho môi trường và con người, đồng thời cũng mang lại giá trị thiết thực.

Nếu không có chính sách thu hồi, các tấm pin mặt trời sẽ được phân tách và các nguyên liệu được tái chế để sử dụng cho mục đích khác. Ví dụ, kính có thể được sử dụng để làm chai lọ hoặc kính chắn, nhựa có thể được sử dụng để làm đồ đạc hoặc phần tử thiết bị khác.

Xem ngay công dụng tuyệt vời của đèn pha năng lượng mặt trời để hiểu tại sao bạn nên sử dụng chúng ngay bây giờ.

Xử lý dạng chất thải rắn đúng quy cách

Thay vì chôn tấm pin vào lòng đất hay vứt vào thùng rác công cộng, chúng ta nên mang chúng đến một khu vực xử lý chất thải rắn đạt chuẩn. Tại đó, chất thải sẽ được phân loại và xử lý một cách đúng quy định.

Bạn đã biết cách phân biệt pin mặt trời mono và poly hay chưa?

Địa chỉ tư vấn và hỗ trợ xử lý pin mặt trời hết hạn uy tín? 

Mua pin điện mặt trời uy tín và giá rẻ đã có Thiết bị công nghiệp SG. Vậy còn muốn xử lý pin mặt trời hết hạn thì sao? Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn địa chỉ cung cấp dịch vụ xử lý pin mặt trời quá hạn sử dụng – Việt Nam Solar. 

Địa chỉ tư vấn và hỗ trợ xử lý pin mặt trời hết hạn uy tín?

Dịch vụ tư vấn hỗ trợ

Việt Nam Solar cung cấp dịch vụ tư vấn chất lượng, giúp khách hàng giải quyết các thắc mắc và lo lắng trong việc xử lý tấm pin năng lượng mặt trời hết hạn hoặc bị hỏng hóc.

Thi công và xử lý trọn gói

Việt Nam Solar là địa chỉ uy tín để cung cấp, lắp đặt hệ thống điện mặt trời và xử lý tấm pin mặt trời hết hạn. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm vì quy trình tiếp nhận và xử lý chu đáo từ Việt Nam Solar bao gồm:

Bước 1. Tiếp nhận yêu cầu xử lý pin từ khách hàng

Bước 2. Khảo sát và tư vấn xử lý tấm pin năng lượng mặt trời.

Bước 3. Đưa ra phương án xử lý và dự toán chi phí

Bước 4. Ký hợp đồng

Bước 5. Thi công tháo dỡ, vận chuyển và xử lý tấm pin năng lượng mặt trời hết hạn.

Giá cả cạnh tranh và ưu đãi

Việt Nam Solar cung cấp dịch vụ xử lý tấm pin mặt trời với giá cả cạnh tranh, ưu đãi và đúng quy cách nhất trên thị trường.

Link bài xem thêm: Hướng dẫn cách reset đèn năng lượng mặt trời đơn giản.

Dịch vụ chuyên nghiệp

Việt Nam Solar cung cấp dịch vụ thi công và xử lý trọn gói chuyên nghiệp, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng. Để nhận báo giá chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ với Việt Nam Solar.

Như vậy bạn đã biết cách xử lý pin mặt trời hết hạn và địa chỉ cung cấp dịch vụ này tại Việt Nam. Tuy nhiên nếu bạn đang tìm kiếm nơi cung cấp các sản phẩm sử dụng NLMT chính hãng giá rẻ thì hãy tham khảo ngay Thiết bị công nghiệp SG

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *