Top 5 thương hiệu pin mặt trời sản xuất tại Việt Nam

pin mặt trời sản xuất tại Việt Nam

Hiện nay đã có nhiều thương hiệu pin mặt trời sản xuất ở Việt Nam. Nhiều nhà máy sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời đã được đầu tư xây dựng và phát triển để đáp ứng nhu cầu và tiềm năng ngày càng tăng cao của việc sử dụng điện mặt trời. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp Top 5 pin mặt trời được sản xuất tại Việt Nam. 

1. Pin mặt trời First Solar (huyện Củ Chi, TP.HCM) 

First Solar là một tập đoàn pin điện mặt trời công nghệ màng mỏng nổi tiếng toàn cầu của Mỹ. Dự án của First Solar tại Khu Công nghiệp Đông Nam (thuộc huyện Củ Chi, TP.HCM) đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 01/2011 và bắt đầu triển khai chỉ sau 2 tháng đó.

Sau một thời gian tạm ngưng hoạt động, vào đầu năm 2018 vừa qua, First Solar đã xác nhận sẽ tiếp tục đầu tư vào thị trường Việt Nam. Tập đoàn này đã cam kết đầu tư thêm 360 triệu USD để xây dựng một nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời công nghệ cao thứ hai, với công suất lên đến 1,2 GW. Như vậy, tổng số vốn đầu tư của First Solar tại Việt Nam đã tăng lên mức 830 triệu USD/1,2 tỷ USD vốn cam kết đầu tư.

2. Pin mặt trời HT Solar (Hải Phòng) 

Vào ngày 22/7/2016, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã chấp thuận cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các nhà đầu tư bao gồm Haitech Holdings Co., Limited, UK Sun Chance Ltd và một nhà đầu tư cá nhân quốc tịch Trung Quốc để thực hiện Dự án HT Solar tại Khu công nghiệp Tràng Duệ, huyện An Dương, thuộc Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, thành phố Hải Phòng.

Mục tiêu của dự án là sản xuất bảng pin năng lượng mặt trời với sản lượng 800 MW/năm và tấm pin năng lượng mặt trời với sản lượng 1.000 MW/năm. Tổng vốn đầu tư của dự án là 22 triệu USD, trong đó 5 triệu USD được đóng góp để thực hiện dự án. Diện tích nhà xưởng dự kiến sẽ sử dụng là hơn 11.000 m2.

Tham khảo các sản phẩm đèn đường năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay. 

3. Pin mặt trời IREX Solar (Vũng Tàu)

IREX là một công ty thành viên của tập đoàn Năng lượng Mặt Trời Bách Khoa (SolarBK), được thành lập vào năm 2012. Với nền tảng 40 năm nghiên cứu khoa học và đầu tư có chiều sâu, IREX đã trở thành một trong những công ty pin mặt trời sản xuất tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế để đáp ứng nhu cầu trong nước và quốc tế. Cùng với đội ngũ R&D được đào tạo chuyên nghiệp, IREX đã thành công trong việc nghiên cứu và sản xuất những sản phẩm pin mặt trời hiệu suất cao tương đương với thế giới.

IREX sở hữu một nhà máy sản xuất hiện đại hàng đầu, với công suất sản xuất trên 300MW/năm. Ngoài hai dòng tấm pin NLMT Mono và Poly được xuất khẩu sang thị trường Mỹ và Châu Âu, IREX còn sở hữu dây chuyền sản xuất tế bào quang điện (solar cell) với tỷ lệ tự động hóa lên tới 100%.

Quy trình sản xuất của IREX tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm tiêu chuẩn về thiết kế và yêu cầu chủng loại IEC 61215:2005, tiêu chuẩn an toàn của pin mặt trời UL 1703, tiêu chuẩn an toàn cho pin mặt trời tấm phẳng IEC 61730:2004 và hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008.

4. Pin mặt trời Vina Solar (Lào Cai)

Vina Solar là một dự án do công ty TNHH Vina Solar Technology Việt Nam (là một công ty con của Tập đoàn điện mặt trời Canada) triển khai. Vào đầu năm 2018, ông Qu Xiao Hua – Chủ tịch Tập đoàn điện mặt trời (Canada) đã có cuộc họp với các nhà lãnh đạo của tỉnh Lào Cai để thảo luận về việc xây dựng nhà máy pin mặt trời sản xuất tại Việt Nam và các sản phẩm liên quan với tổng vốn đầu tư 1 tỷ USD tại địa phương này.

Dự kiến diện tích đất sẽ được sử dụng để xây dựng nhà máy là 228 ha. Nếu dự án được chấp thuận triển khai, nó sẽ cung cấp việc làm cho khoảng 10.000 lao động.

5. Pin mặt trời IC Energy (Quảng Nam) 

Vào năm 2011, Công ty Công nghiệp Năng Lượng Đông Dương (IC Energy) đã bắt đầu xây dựng dự án nhà máy sản xuất tấm pin điện năng lượng mặt trời tại khu công nghiệp mở Chu Lai (Quảng Nam).

Nhà máy có tổng công suất 120MW/năm, bao gồm 4 module và các dây chuyền sản xuất phụ trợ để hỗ trợ sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời. Tổng giá trị đầu tư của dự án lên tới hơn 390 triệu USD, sử dụng công nghệ tiên tiến từ Châu Âu và Mỹ.

Trên đây là Top 5 loại pin mặt trời sản xuất tại Việt Nam dành cho bạn. Đây đều là những sản phẩm đạt chuẩn quốc tế nhưng lại có giá thành rẻ hơn nhiều so với pin nước ngoài. Chính vì thế đây cũng là những sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. 

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *