Có nên mua pin mặt trời tháo mái không?

pin mặt trời tháo mái

Pin mặt trời tháo mái là gì? Có nên mua loại pin này hay không? Ngày nay, có nhiều dự án năng lượng mặt trời không thể kết nối với lưới điện. Các dự án này đang bị kiểm tra không đạt yêu cầu và tiêu chuẩn, dẫn đến việc phải dừng và tháo dỡ chúng. Do đó, có một số lượng lớn tấm pin mặt trời không sử dụng được nhưng vẫn được các đại lý thanh lý giá rẻ. Vậy bài viết sau sẽ cho bạn biết có nên mua pin mặt trời tháo mái hay không. 

Quy trình thanh lý pin mặt trời tháo mái

Thực hiện các bước sau để mua lại các tấm pin mặt trời tháo mái như sau:

Bước 1: Tiến hành cuộc thảo luận ban đầu để hiểu nhu cầu của khách hàng muốn bán thanh lý.

Bước 2: Tiến hành khảo sát và đánh giá tình trạng của các tấm pin năng lượng mặt trời cần thanh lý.

Bước 3: Xác định giá trị của các tấm pin năng lượng mặt trời.

Bước 4: Thỏa thuận và ký hợp đồng mua lại.

Bước 5: Tiến hành quy trình mua lại và thanh toán. Hoàn tất hợp đồng.

Bước 6: Liên kết với các cá nhân hoặc tổ chức có nhu cầu mua lại các tấm pin năng lượng mặt trời thanh lý.

pin mặt trời tháo mái

Có nên mua tấm pin năng lượng mặt trời cũ, thanh lý hay không?

Câu ngạn ngữ phổ biến là “hàng rẻ là hàng ôi”, có thể đúng hoặc sai. Trong trường hợp của tấm pin mặt trời tháo mái thanh lý, liệu câu ngạn ngữ này có đúng không? Chúng ta có thể bán tấm pin mặt trời tháo mái, pin cũ hoặc pin được thanh lý.

Ngành điện năng lượng mặt trời đã phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam từ năm 2018, với nhiều công trình lớn và nhỏ được xây dựng trên khắp đất nước. Sau vài năm hoạt động, hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều tấm pin năng lượng mặt trời cũ được bán với mức giá rất hấp dẫn. 

Giá của chúng chỉ bằng một phần ba so với tấm pin mới, thậm chí còn rẻ hơn. Tuy nhiên, liệu những tấm pin này sau khi được lắp đặt có đem lại hiệu quả kinh tế và hiệu suất làm việc như mong đợi? Hãy cùng Thiết bị công nghiệp Sài Gòn khám phá bí mật về những tấm pin cũ giá rẻ hiện nay!

Hiện nay xu hướng sử dụng pin năng lượng mặt trời cho camera đang rất được ưa chuộng.

Nguồn gốc của các tấm pin mặt trời thanh lý

Hiện nay, trên nhiều diễn đàn, có rất nhiều nguồn khác nhau đang bán các tấm pinmặt trời tháo mái cũ với mức giá hấp dẫn. Các người bán thường cung cấp thông tin về tấm pin được tháo từ các hệ thống mái nhà hoặc từ các dự án lớn được thay thế. Việc sở hữu một tấm pin cũ không phải là điều khó khăn.

Các tấm pin thường được thanh lý với giá rẻ là những tấm đã sử dụng trong vài năm, và nhà đầu tư cần nâng cấp để cải thiện hiệu suất công trình. Các tấm pin này có thể có một số vết trầy xước nhẹ trên bề mặt gương và khung nhôm, hoặc màu sắc không còn rực rỡ như lúc mới. Tuy nhiên, những vết trầy xước bên ngoài này hoàn toàn chấp nhận được và được nhiều khách hàng chấp nhận.

Ưu điểm pin năng lượng mặt trời tháo mái

Sự tiết kiệm, rất tiết kiệm và phù hợp với túi tiền của mọi gia đình, là điểm mạnh hàng đầu của loại pin này. Mong muốn của bất kỳ người mua hàng nào cũng là có được món đồ yêu thích với mức giá phải chăng và loại pin NLMT cũng không ngoại lệ.

Về mặt ngoại hình, pin này được giữ trong tình trạng tốt, không có vết nứt hay hư hỏng.

Hiệu suất đảm bảo cho một số công việc cụ thể. Phần lớn tấm pin cũ được mua để sử dụng trong các dự án phụ, yêu cầu về hiệu suất không quá cao. Do đó, việc lựa chọn một sản phẩm giá rẻ là ưu tiên hàng đầu của mọi gia đình.

Nguồn cung đa dạng, mang lại sự thoải mái trong việc lựa chọn và có nhiều mức giá hấp dẫn. Tấm pin cũ có thể được lấy từ nhiều dự án lớn nên đáng tin cậy hơn. Ngay cả khi ngân sách hạn chế, bạn vẫn có thể tìm thấy tấm pin cũ từ các thương hiệu nổi tiếng như AE Solar, Jinko, Longi,…

Những lưu ý khi mua pin mặt trời thanh lý

Để tìm cho mình tấm pin mặt trời cũ “ngon, bổ, rẻ”, bạn cần chú ý những điều sau đây. Khi mua pin mặt trời cũ:

  1. Hãy chọn một địa chỉ uy tín, có thông tin rõ ràng và hình ảnh chứng minh nguồn gốc của tấm pin.
  2. Hãy đánh giá ngoại hình tổng quan, ưu tiên những tấm pin có ít vết xước trên mặt kính. Nếu tấm pin có nhiều vết xước, hiệu suất hoạt động của nó sẽ giảm và khả năng hỏng hóc cao.
  3. Kiểm tra điện áp mở mạch và cường độ dòng điện mở mạch của tấm pin. So sánh kết quả này với thông số mà nhà sản xuất cung cấp để có thể đánh giá mức độ giảm sút của tấm pin.
  4. Nên xem xét chế độ bảo hành từ nhà cung cấp và đọc các đánh giá từ những người mua khác.

Pin mặt trời tháo mái là pin cũ được thanh lý giá rẻ. Tuy bạn có thể mua và sử dụng pin thanh lý nhưng nếu có điều kiện vẫn nên mua các tấm pin điện mặt trời mới, rõ nguồn gốc và đảm bảo tất cả các tiêu chí của tấm pin chất lượng. Truy cập website: https://thietbicongnghiepsg.com/ để lựa chọn được sản phẩm yêu thích. 

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *