Quạt điều hòa bao nhiêu w? Bí quyết chọn quạt điều hòa theo công suất chuẩn nhất

quạt điều hòa bao nhiêu w

Việc sử dụng quạt điều hòa ngày càng trở nên phổ biến vì thời tiết đang dần nắng nóng hơn. Và để đảm bảo được không gian luôn mát mẻ thì bạn cần chọn quạt điều hòa có công suất đủ mạnh. Vậy làm sao để biết bạn nên chọn quạt điều hòa bao nhiêu w thì bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau.

Thương hiệu quạt điều hòa máy làm mát Keruilai là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai có nhu cầu làm mát cho không gian lớn hơn 100m2, đặc biệt là làm mát nhà xưởng. 

Quạt điều hòa bao nhiêu w?

Quạt điều hòa bao nhiêu w?

Quạt điều hòa, còn gọi là máy làm mát không khí, là thiết bị hoạt động dựa trên nguyên tắc bay hơi nước tự nhiên để làm giảm nhiệt độ trong phòng và tạo cảm giác mát mẻ cho người sử dụng. Với tính năng làm mát tốt và tiết kiệm điện, dòng sản phẩm này được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tỏ ra hoài nghi về việc nó có tiêu tốn nhiều điện không. Để hiểu rõ hơn về sự tiêu tốn điện của quạt điều hòa, bạn cần biết công suất của nó là bao nhiêu.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại quạt điều hòa với kích thước và công suất khác nhau. Ví dụ, quạt điều hòa nhỏ có dung tích bình chứa khoảng 5 lít thường có công suất là 60W. Còn quạt điều hòa lớn hơn với dung tích bình chứa khoảng 45 lít thường có công suất khoảng 180W. Ngoài ra, còn có nhiều loại quạt điều hòa có dung tích khoảng 100 lít với công suất từ 300 đến 360W. Đây là mức công suất mà thiết bị này có thể hoạt động ở mức tối đa.

Xem thêm:

Quạt điều hòa có tốn điện hay không? 

Quạt điều hòa có tốn điện hay không? 

Quạt điều hòa có tốn điện hay không? Nếu so với điều hòa thì quạt điều hòa chỉ tốn 1/7 đến 1/10 nhưng có thể làm mát không kém gì máy lạnh. Còn nếu so với quạt thường thì quạt điều hòa sẽ tốn điện hơn nhưng không quá nhiều. Nhưng nó lại có thể làm mát gấp 10 lần quạt thường. Nếu đặt lên bàn cân thì chắc chắn quạt điều hòa là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều mục đích làm mát.

Hướng dẫn chọn quạt điều hòa phù hợp với diện tích phòng

Để đảm bảo quạt điều hòa hoạt động hiệu quả và mang lại sự thoải mái và mát mẻ nhất trong phòng của bạn thì việc tìm hiểu công suất phù hợp với diện tích phòng là điều quan trọng. Dưới đây là một số gợi ý về cách lựa chọn công suất quạt điều hòa dựa trên kích thước phòng:

  • Phòng có diện tích dưới 20m2: Để phù hợp với phòng nhỏ này, bạn nên chọn quạt điều hòa có công suất từ 55W đến 160W.
  • Phòng có diện tích từ 20m2 đến 34m2: Cho các phòng có diện tích trung bình, bạn nên cân nhắc chọn quạt điều hòa có công suất từ 40W đến 230W.
  • Phòng có diện tích từ 35m2 đến 50m2: Đối với phòng lớn hơn, bạn nên chọn quạt điều hòa có công suất từ 120W đến 260W.
  • Phòng có diện tích trên 50m2: Đối với các phòng rộng lớn, quạt điều hòa có công suất từ 300W trở lên sẽ phù hợp nhất.

Xem thêm:

Quạt điều hòa bao nhiêu tiền, đâu là thương hiệu quạt điều hòa công nghiệp vừa tốt vừa rẻ?

Như vậy bạn đã biết được nên chọn quạt điều hòa bao nhiêu w cho không gian của mình rồi. Nếu bạn muốn mua được các sản phẩm chất lượng nhất thì tại Thiết bị công nghiệp Sài Gòn để tham khảo các sản phẩm máy làm mát công suất lớn với giá chỉ từ 8 triệu đồng.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *