Ưu điểm máy làm mát là gì mà lại được lựa chọn nhiều hơn điều hòa?

ưu điểm máy làm mát

Ưu điểm máy làm mát là gì mà lại được sử dụng rộng rãi trong nhà xưởng, xí nghiệp, nhà hàng, trung tâm thương mại? Đây là một giải pháp làm mát hiệu quả cao mà chi phí đầu tư chỉ bằng 1/9 điều hòa. Nếu bạn cũng có ý định sử dụng máy làm mát không khí thì hãy xem ngay những đặc điểm của nó là gì nhé.

Bạn đang tìm kiếm những dòng máy làm mát công suất lớn hoạt động tốt, bền bỉ, không gây tiếng ồn thì hãy xem ngay các sản phẩm máy làm mát tại Thiết bị công nghiệp Sài Gòn, chỉ với giá dưới 10 triệu đồng là bạn có thể sở hữu những thiết bị làm mát hiện đại nhất. 

Ưu điểm của máy làm mát là gì? 

Ưu điểm của máy làm mát là gì? 
 1. Máy làm mát là phương án tối ưu kinh tế nhất dành cho doanh nhân có nhu cầu làm mát cho các dự án trong nhiều lĩnh vực khác nhau như nhà máy, xưởng sản xuất, nhà hàng, khu vui chơi, phòng chiếu phim, thông gió hành lang, tầng hầm, quán ăn, quán cafe, trồng trọt và chăn nuôi.
 2. Máy làm mát công nghiệp tiết kiệm khoảng 20% chi phí đầu tư so với việc sử dụng điều hòa không khí.
 3. Máy làm mát tiết kiệm điện: Trong cùng diện tích làm mát, máy làm mát chỉ tiêu hao khoảng 10% đến 12% năng lượng điện so với máy điều hòa không khí.
 4. Máy làm mát tiết kiệm nước: Với chức năng bơm nước tuần hoàn và sử dụng 1 kg nước bay hơi tạo hiệu quả lạnh tương đương với 7 kg nước đá, đồng thời giúp làm hạ nhiệt độ nhanh chóng.
 5. Máy làm mát hạ nhiệt độ hiệu quả: Có khả năng làm giảm nhiệt độ trong không gian cần làm mát từ 4°C đến 8°C so với nhiệt độ ban đầu.
 6. Máy làm mát hoạt động êm dịu: Độ ồn hoạt động duy trì ở mức thấp, không vượt quá 45db (tùy theo công suất). Thiết kế cánh quạt hướng trục và ly tâm, cánh lớn thổi mạnh và xa. Đây là lựa chọn phù hợp cho môi trường làm việc như nhà xưởng và không gian mở.
 7. Máy làm mát cung cấp oxy: Bên cạnh chức năng làm mát, máy còn làm hệ thống thông gió, cung cấp luồng không khí tươi, sạch, mát lạnh và giàu oxy, tạo cảm giác dễ chịu cho không gian sử dụng. Điều này tạo sự chênh áp giữa môi trường bên trong và bên ngoài, ngăn bụi bẩn xâm nhập vào không gian làm mát.
 8. Máy làm mát bảo vệ môi trường: Hoạt động dựa trên nguyên tắc tự nhiên, không sử dụng khí gas hoặc các chất hóa học khác, không gây hại cho tầng ozone và không gây ảnh hưởng đến môi trường làm việc.
 9. Máy làm mát sử dụng đơn giản: Với cấu trúc đơn giản, cơ cấu cơ học như vỏ máy, tấm làm mát cooling pad, động cơ, cánh quạt, bơm nước, bộ điều khiển, cảm biến nước và van xả, bất kỳ người nào cũng có thể sử dụng một cách dễ dàng. Thậm chí ngay cả người thợ kỹ thuật thông thường cũng có thể vận hành và khắc phục sự cố một cách nhanh chóng, không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tuy nhiên không phải loại máy làm mát nào cũng có hết những ưu điểm này. Một thương hiệu máy làm mát đáp ứng được hết tất cả những ưu điểm này chỉ có máy làm mát Keruilai. Đặc biệt hơn, bạn có thể mua các sản phẩm cao cấp này chỉ với giá chưa tới 10 triệu tại Thiết bị công nghiệp Sài Gòn.

Các thông tin về máy làm mát bổ ích cho bạn:

Nhược điểm của máy làm mát là gì?

Nhược điểm của máy làm mát là gì?
 1. Tuy giá thành thấp nhưng nếu lắp đặt cả một hệ thống thì chủ đầu tư cần phải đầu tư một số tiền khá lớn tùy theo loại máy làm mát công nghiệp air cooler mà bạn chọn.
 2. Máy làm mát thường không thể làm cho nhiệt độ giảm xuống thấp như máy điều hòa nên đối với các môi trường cần duy trì nhiệt độ thấp dưới 18 độ C thì không thể sử dụng máy làm mát. Hiệu quả làm mát cũng phụ thuộc vào kích thước tấm làm mát.
 3. Nếu máy làm mát hoạt động ở tốc độ cao, tiếng ồn có thể gây khó chịu hơn so với các thiết bị khác như máy điều hòa không khí.

>>> Một bộ phận quanh trọng hiệu suất của máy làm mát chính là tấm làm mát cooling pad, mua ngay các sản phẩm chất lượng với giá tốt tại đây: mua tấm cooling pad ở tphcm

Như vậy bạn có thể thấy được ưu điểm máy làm mát đem lại cho người dùng là rất lớn, tiết kiệm cả về chi phí, năng lượng tiêu thụ và khả năng làm mát không thua kém điều hòa. Bạn có thể mua hàng tại Thiết bị công nghiệp Sài Gòn, cửa hàng giá tốt chuyên cung cấp thiết bị công nghiệp trên toàn quốc. 

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *